Kinh DoanhTin Khác

Trần Thị Kim Ngân và hành trình khởi nghiệp đổi đời

Trần Thị Kim Ngân xuất thân từ vùng quê nghèo ở An Giang. Sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo khó, ở cái tuổi ăn tuổi học, những người bạn đồng trang lứa đều được cấp sách đến trường riêng Ngân phải bỏ lỡ việc học để phụ giúp gia đình và lo cho em út. Gia đình chị luôn trong tình trạng vất vả khó khăn, thuộc diện nghèo trong vùng, cha mẹ thì bệnh tật đầy mình nhưng không có tiền chữa. Hằng ngày, một mình chị vừa phải cơm nước việc nhà vừa phải lo việc ngoài đồng áng, thỉnh thoảng lại đi làm thuê để kiếm thêm chút tiền lo từng bữa cơm cho gia đình. Sau một thời gian các em cũng ra trường và đi làm, chị cũng lập gia đình sớm. Những ngày đầu mới đặt chân đến nhà chồng, chị khóc hết nước mắt vì xa ba mẹ và khác biệt về suy nghĩ và lối sống. Nhưng chị may mắn có được người chồng biết quan tâm lo lắng, nhưng cuộc sống vợ chồng chị thì không mấy khá giả. Càng khó khăn hơn khi gia đình chị có thêm thành viên mới, hai vợ chồng làm quần quật cả mấy năm cũng không đủ tiền xây nhà, tiền ăn, tiền sửa cho con cũng phải tiết kiệm.

Chị Trần Thị Kim Ngân lúc còn trẻ và khó khăn

 Nhiều lúc chị tự hỏi phải sống làm sao với thu nhập hiện tại? Trong đầu chị lúc nào cũng nghĩ cách để thoát cảnh nghèo khó, để có thêm nguồn kinh tế trang trải cuộc sống hằng ngày. Làm việc quần quật suốt năm tháng, trở về nhà lúc trời đã tối nhem, chị nhìn con mà thấy chạnh lòng, trách bản thân mình không lo được cho con như người ta, chị buồn về bản thân mình lắm. Thời gian và áp lực cuộc sống ngày càng bào mòn chị, những năm tháng dần qua Ngân quên mất mình đã già ,với bao bộn bề lo toan vất vả của cuộc sống mưu sinh. Dần dần da chị đã bắt đầu có biểu hiện của sự lão hóa: đen, nám, sạm… mụn nổi khắp mặt. Ngân tự ti, mặc cảm với vẻ ngoài xấu xí của mình, vì quá bận rộn nên không còn thời gian chăm chút cho bản thân nữa.

Ngân nhận giải thưởng trong chương trình doanh nhân 2018 của công ty tổ chức

 Tình cờ một hôm Ngân gặp lại cô bạn cũ và may mắn được cô ấy giới thiệu về một sản phẩm đặc trị mụn làm trắng da từ thảo dược của công ty ALMONDS. Ngân đã tin tưởng và dùng thử, sau một tháng kết quả hơn mong đợi: da chị được cải thiện rõ rệt, mụn dần biến mất, trắng mịn hồng hào hơn. Thấy được sự hiệu quả của sản phẩm, Ngân đã mang sản phẩm này giới thiệu đến những người thân, bạn bè và nhiều chị em phụ nữ. Sau một thời gian đã nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực về sản phẩm. Chị bắt đầu có lòng tin về sản phẩm, chị lại càng muốn được trở nên độc lập, xinh đẹp và làm việc tự do như những người phụ nữ khác. Nghĩ về đồng lương ít ỏi mỗi tháng, về những công việc làm thuê nặng nhọc hằng ngày lại càng thôi thúc chị đã đến lúc phải thay đổi, phải khởi nghiệp.

Trần Thị Kim Ngân – Giám đốc kinh doanh khu vực miền Nam

 Chính vì vậy, Ngân đã bắt đầu có ý định kinh doanh với dòng sản phẩm ALMONDS để có thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống gia đình với mong muốn thoát ra khỏi cái cảnh nghèo khó. Chị đã tìm hiểu và gia nhập vào công ty với niềm đam mê thay đổi vận mệnh, với quyết tâm thoát nghèo. Mới đầu, chị gặp rất nhiều khó khăn, từ vốn nhập hàng đến tư vấn sản phẩm và tạo lòng tin cho khách hàng. Nhưng bằng sự quyết tâm và kiên trì, sau nhiều năm tháng cố gắng và thay đổi phấn đấu hết mình, hiện tại chị đã trở thành giám đốc kinh doanh khu vực miền Nam và có trên một trăm đại lý lớn nhỏ và rất nhiều khách sỉ, cộng tác viên.

Ngân chia sẻ: “Ban đầu, tôi sợ chồng và gia đình chồng không ủng hộ vì nhìn tôi lúc đó không ai nghĩ tôi có thể có khiếu tư vấn bán hàng. Nhưng khi tôi bắt đầu rồi, tôi mới thực sự tìm thấy niềm đam mê của mình trong công việc và cảm thấy mình đã tìm đúng nghề. Tôi mừng vì tôi đã thay đổi, nếu không bây giờ có lẽ cuộc sống của tôi vẫn mãi khốn khổ như thế (chị rơm rớm nước mắt khi nghĩ lại những ngày trước).

Giờ đây, Ngân đã có thể lo được cho cha mẹ và gia đình nhỏ của chị một cuộc sống đầy đủ, sung túc và hạnh phúc. Chị đã tự mua nhà riêng và có thời gian để gần gũi và chăm sóc con cái hơn. Ngân thầm cảm ơn Mỹ Phẩm ALMONDS và những người thủ lĩnh đã luôn đồng hành, chỉ dẫn chị từ những ngày đầu tiên bước vào môi trường lạ lẫm, đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết làm giàu, nghị lực vươn lên để thay đổi số phận.

Ngân chia sẻ: “Hôm nay khó khăn, ngày mai càng khó khăn hơn. Nhưng ngày kia sẽ là ngày tuyệt vời. Không có chiến thắng nào hay thành công nào mà không đánh đổi bằng mồ hôi và những giọt nước mắt.Nên ta hãy cố gắng bằng tất cả sức lực và khối óc để tạo ra những giá trị cho cuộc sống, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn đồng thời mang lại sự sung túc, hạnh phúc cho những người mà ta yêu thương. Sắp tới tôi mong muốn sẽ giúp tất cả những người mẹ bỉm sữa, nhân viên văn phòng, các chị em phụ nữ biết đến kinh doanh online để thay đổi cuộc sống và có thu nhập nhiều hơn nữa. Tôi rất mong muốn kiến tạo thêm nhiều cơ hội thay đổi vận mệnh, cơ hội vun đắp hạnh phúc gia đình cho những tổ ấm còn khó khăn. Và hy vọng sẽ được hợp tác hoặc là một người bạn đồng hành cùng các chị em trong tương lai”.

 


  •  
  •  
  •  
  •  
  •