Thời Sự

Bài 2: Quảng Ninh: Cú “hốt hụi chót” của ông giám đốc ban trước khi nhận nhiệm vụ mới

Rời ghế giám đốc ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Ninh. Ông giám đốc ban Hoàng Quang Hải đang bị tố có dấu hiệu thông thầu cố “hốt hụi chót” gói thầu số 05 (gói thầu EPC) Thiết kế BVTC phần cáp ngầm xuyên biển 22kV; cung cấp, thí nghiệm, lắp đặt, đào tạo và chuyển giao công nghệ gói thầu thi công cáp ngầm xuyên biển 22kV với công ty TNHH xây dựng điện Thái Dương trước khi được bổ nhiệm làm giám đốc sở GTVT tỉnh Quảng Ninh vào ngày 14/2 vừa qua.

Sau khi gói thầu số 05 (gói thầu EPC) Thiết kế BVTC phần cáp ngầm xuyên biển 22kV bị tố có dấu hiệu thông thầu mà thời báo Doanh nhân đã phản ánh trước đó theo đơn thư của bạn đọc gửi về. theo đơn thư phản ánh chỉ với 20 ngày cho vừa ra thông báo mời thầu và chốt thầu cho một dự án cấp lưới điện rất quan trọng như vậy và điều đang lưu ý là chỉ dùng cáp ngầm biển EPR để thi công thì ở Việt Nam mỗi Thái Dương là đơn vị đủ điều kiện và cũng chỉ mỗi Thái Dương là đơn vị nộp hồ sơ và trúng thầu thì ông giám đốc ban có quá ưu ái cho Thái Dương hay không? Và hốt được bao nhiêu hụi trong vụ thông thầu này?

gói thầu thi công cáp ngầm biển dùng chất liệu EPR

Điều đang được dư luận quan tâm nữa là  Đơn vị trúng thầu là Liên danh Công ty TNHH Xây dựng điện Thái Dương – Công ty CP Xây dựng hạ tầng T và D – Công ty CP Tư vấn thiết kế điện Bình Minh trúng thầu sát giá với giá trúng thầu là 323,338 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm được 0,4% ngân sách nhà nước thì có quá nhiều khuất tất cần phải làm rõ.

Sáng ngày 14/2/2020 khi trao các quyết định điều động và bổ nhiệm cho ông Hoàng Quang Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh: “Ngành Giao thông vận tải là một trong những ngành trọng điểm, có ý nghĩa quyết định rất lớn đối với sự phát triển nhanh, mạnh và bền vững của tỉnh Quảng Ninh” vậy khi đang làm giám đốc ở ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Ninh Ông Hoàng Quang Hải đã có nhiều khuất tất như vậy thì giao nhiệm vụ làm giám đốc một sở ông ấy có làm tốt nhiệm vụ được giao hay lại “ngựa quen đường cũ” ?.

Được biết, ông Hoàng Quang Hải (SN 1968), từng là Trưởng phòng Quản lý đô thị, UBND TP. Hạ Long. Năm 2012, ông Hải được bầu Phó Chủ tịch UBND TP. Hạ Long. Ngày 30/1/2019, theo quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ tại TP Hạ Longông Hải giữ chức vụ Phó Bí thư Thành ủy nhiệm kỳ 2015-2020. Tháng 7/2019, ông Hải được bổ nhiệm có thời hạn giữ chức vụ Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh và bây giờ là giám đốc sở GTVT tỉnh coi bộ còn đương thăng quan tiến chức của vị giám đốc này có đúng quy trình?

Ông Hoàng Quang Hải nhận nhiệm vụ ngày 14/2 làm giám đốc sở GTVT tỉnh Quảng Ninh

Khi nhận nhiệm vụ mới nhưng những trách nhiệm trước khi chuyển giao ở đơn vị công tác cũ đang còn quá nhiều khuất tất cần làm rõ. Có thể cá nhân ông Hoàng Quang Hải sẽ bị kiện nếu các cơ quan chức năng phát hiện ra đơn tố cáo của người dân đúng sự thật. Do đó chúng tôi yêu cầu ông Nguyễn Văn Thắng chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cần xem xét lại bổ nhiệm của mình. Vì khi giao một trọng trách rất quan trọng như vậy tại sở GTVT mà người nhận nhiệm vụ lại không đủ tư cách thì cần xem xét lại.

Đề nghị Thanh tra nhà nước, cùng các cơ quan chức năng nên vào cuộc làm rõ vẫn đề tại ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Ninh và cá nhân ông giám đốc ban Hoàng Quang Hải.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp thông tin đến bạn đọc.

Theo TBDN


  •  
  •  
  •  
  •  
  •