Kinh Doanh

“Hội thảo đầu tư EB-5 trước thời điểm sửa đổi luật – cơ hội vàng cuối cùng” thu hút các nhà đầu tư Việt Nam

Vào lúc 9h ngày 18/2/2017 vừa qua, tại lầu 10 văn phòng VCCI – 171 Võ Thị Sáu, P7, Q3, TP.HCM đã diễn ra chương trình “Hội thảo đầu tư EB-5 trước thời điểm sửa đổi luật – cơ hội vàng cuối cùng”.

Chương trình do Chi nhánh VCCI tại TPHCM phối hợp với Grand Aster USA LLC tổ chức đã thu hút đông đảo khách mời có nhu cầu đầu tư định cư tại Hoa Kỳ theo dạng đầu tư EB-5 trước thời điểm sửa đổi luật EB-5 dự kiến vào 28/4/2017 sắp tới.

Chương trình đầu tư định cư EB-5 được Quốc hội Mỹ thông qua từ năm 1990 cho phép nhà đầu tư nước ngoài đầu tư 500.000 USD vào vùng TEA và cả gia đình sẽ nhận thẻ xanh. Rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài, gần 90% là Trung Quốc, chọn chương trình này để con cái học hành miễn phí và được nhập tịch Mỹ trong tương lai. Tuy nhiên, trong dự thảo sửa đổi Luật EB-5 mới đây, ngày 13/1/2017, Bộ An ninh Nội địa Mỹ (Cơ quan chủ quản của Sở Di trú Mỹ – USCIS) đã yêu cầu điều chỉnh hạn mức đầu tư đối với vùng “khuyến khích đầu tư” (vùng TEA) từ 500.000 USD lên 1,35 triệu USD. Kèm theo đó, dự thảo kiến nghị tăng hạn mức đầu tư đối với các vùng khác từ 1,00 triệu USD lên 1,80 triệu USD.

Đến với hội thảo, khách mời sẽ được tư vấn một cách thỏa đáng nhất làm sao để kịp thời đối phó với sự sửa đổi của Luật EB-5? Làm sao để lựa chọn được một dự án EB-5 tốt và an toàn? Dựa trên các tiêu chí nào? Làm sao để nắm bắt cơ hội phát triển kinh doanh sang thị trường Mỹ thông qua đầu tư EB-5?

Ở nội dung thứ nhất, sau phần trình bày của các diễn giả trong nước và quốc tế: Mr Calvin Tran (Nguyên Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Hiệp hội Doanh nhân người Việt ở nước ngoài – Chi hội Hoa Kỳ ), Mr Canh Tran (nguyên Giám Đốc Sở Di trú và Tỵ nạn; Đào tạo và Phát triển Nguồn Nhân lực; An sinh Xã hội của Tiểu bang Massachusetts), Luật sư Mina Tran (Tran Law Group), Luật sư William Hicks và Mr Tạ Văn Minh, các nhà đầu tư đã nắm được xu hướng chính sách di trú của chính quyền mới Donald Trump;Được cập nhất các thông tin và dự báo mới nhất về thời điểm và nội dung thay đổi của chương trình EB-5 & cách ứng phó của các nhà đầu tư Việt Nam trước các thay đổi bất lợi của chương trình này dự kiến vào ngày 28/04/2017; các lợi ích của việc giáo dục, đầu tư, kinh doanh tại Mỹ sau khi có thẻ xanh.

Ở nội dung thứ hai, sau phần trình bày của các diễn giả trong nước và quốc tế cùng với đại diện đến từ 3 tập đoàn phát triển dự án hàng đầu tại 3 tiểu bang New York, Illinois, Florida cùng Tran Law Group, các nhà đầu tư đã hiểu được chương trình đầu tư định cư EB-5 là một chương trình đầu tư an toàn, có tỷ lệ thành công rất cao (95% được thẻ xanh vĩnh viễn); Nhà đầu tư sau Hội thảo cũng đã  được trang bị các hành trang cần thiết giúp họ vững tin lựa chọn cho mình một dự án EB-5 tốt nhất và an toàn nhất để đầu tư ngay bây giờ.

Ngoài việc được giải đáp các vấn đề về chương trình EB-5, các nhà đầu tư còn được trực tiếp tiếp cận tìm hiểu về các tập đoàn phát triển dự án hùng mạnh tại các vùng phát triển nhất, giàu có nhất Hoa Kỳ như New York, Chicago, Los Angeles, Orlando,… Với các dự án TỐT nhất, AN TOÀN nhất từ trước đến nay như:

– “Residence Inn. by Marriott” và “The Canopy By Hilton” tại TP Chicago – Illinois

– “One Wall Street” tại TP New York – New York

– “Balmoral at Waters Edge Resort” tại TP Haines/Orlando – Florida

– “Waldorf Astoria Beverly Hills” tại TP Beverly Hills/Los Angeles – California.

Kết thúc  cuộc hội thảo, phần lớn khách mời đều tỏ ra hào hứng với việc trao đổi trực tiếp với các chuyên gia, các chủ dự án, những doanh nhân tầm cỡ và thành đạt tại Hoa Kỳ; Tâm đắc với các thông tin và kiến thức được truyền đạt trong cuộc hội thảo. Thậm chí một số không nhỏ nhà đầu tư đã quyết định đầu tư ngay sau hội thảo, sau một thời gian dài tìm hiểu và đắn đo; Một số nhà đầu tư đã chuyển hướng đầu tư định cư từ các quốc gia Úc, Canada sang Mỹ.


  •  
  •  
  •  
  •  
  •