Giải Trí

Đạo diễn Trần Minh Cường dành tình yêu cho Áo Dài

Trải qua bao thăng trầm của thời gian, đi qua bao buồn vui của cuộc sống, tà áo dài vẫn còn đây như một minh chứng cho sức sống mạnh mẽ, cho sự trường tồn của dân tộc Việt Nam. Xuyên suốt dòng chảy của văn hóa, tà áo dài đã trở thành “quốc hồn quốc túy” của dân tộc, tôn lên vẻ đẹp cho biết bao thế hệ người Việt Nam.

Với đạo diễn Trần Minh Cường, áo dài không chỉ là một trang phục truyền thống mà còn là tình yêu, là niềm đam mê của anh. Những âm thanh lộc cộc phát ra từ cái bàn may áo dài của mẹ chính là lời ru đưa anh vào giấc ngủ. Rồi cũng chính những chiếc áo dài được may từ đôi bàn tay khéo léo của mẹ đã nuôi anh ăn học thành tài.

Những năm tháng Trung học Phổ thông, anh đã có những rung động đầu đời trước vẻ đẹp rạng ngời trong tà áo dài trắng của một chị khóa trên. Nam đạo diễn chẳng biết chính xác từ bao giờ, nhưng có lẻ chính những câu chuyện đó đã làm nảy nở tình yêu với tà áo dài trong anh. Qua năm tháng, tình yêu ấy cứ nảy nở rồi lớn dần trong anh, tình yêu với tà áo dài giờ đây đã ăn sâu vào trong máu, trong hơi thở của mình khiến anh không thể nào từ bỏ.

Với sứ mệnh tôn vinh dáng Việt, Áo dài Minh Cường ra đời với mong muốn mang đến cho người mặc một vẻ đẹp tuy kín đáo nhưng không kém phần quyến rũ, rạng ngời nhưng cũng không kém phần tinh tế, hiện đại nhưng vẫn giữ được những nét truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Thông qua những tà áo dài của mình, đạo diễn Trần Minh Cường mong muốn lan tỏa đi thông điệp “Áo dài là dành cho tất cả mọi người, không phân biệt ngoại hình, không phân biệt tầng lớp trong xã hội”. Tiếng lành đồn xa, giờ đây áo dài Minh Cường đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các nghệ sĩ như: Ngọc Tưởng, Phi Long, Dư Ánh Hồng, Mộc Linh, Trang Thảo, Mi Lê, Khánh Tiên, Cao Di, Trường Khanh, Tánh Linh…

Đạo diễn Trần Minh Cường đặt trọn tình yêu và niềm đam mê cháy bỏng của mình vào trong từng đường kim mũi chỉ, anh đặt trọn cả tấm lòng và tâm hồn của mình vào trong từng mẫu thiết kế áo dài. Trong mỗi dịp lễ tết hay những sự kiện trọng đại của đời người, tà áo dài không chỉ tôn lên vẻ đẹp về vóc dáng mà còn làm cho từng khoảnh khắc trong cuộc sống trở nên thiêng liêng hơn, ý nghĩa hơn.

Hồng Minh – Mạc Kim Thắng
Tạp chí Doanh Nhân Toàn Cầu

  •  
  •  
  •  
  •  
  •