Doanh Nhân

Doanh nhân Hong Kong “ngược dòng” đến Thành phố Vũ Hán

Khi Covid-19 lan ra, Doanh nhân Tse Chun-ming đi vào tâm dịch Vũ Hán để điều hành công việc tại bệnh viện do ông sáng lập nhằm vực dậy tinh thần của các y bác sĩ.

Trong lúc người dân Vũ Hán tìm cách rời khỏi thành phố trước khi lệnh phong tỏa có hiệu lực hồi cuối tháng một,  một người đàn ông từ Hong Kong lại ngược dòng đến tâm dịch. Đó là ông Tse Chun-ming, 60 tuổi, người sẵn sàng đối mặt nguy hiểm có mặt ở Vũ Hán hôm 23/1.

Ông Tse Chun-ming là chủ tịch Công ty công nghiệp Châu Á Vũ Hán, đồng thời sáng lập Bệnh viện tim Châu Á Vũ Hán năm 1999 và Bệnh viện đa khoa Châu Á Vũ Hán năm 2018. Ông sống cùng gia đình ở Hong Kong nhưng đã tức tốc lên đường tới Vũ Hán chỉ hai ngày trước Tết Nguyên đán, khi biết thông tin về lệnh phong tỏa thành phố này.

“Tôi là người phụ trách bệnh viện, nếu tôi không ở đó, tinh thần làm việc của nhân viên sẽ bị ảnh hưởng. Sự có mặt của tôi có thể cổ vũ tinh thần và đảm bảo nguồn lực được phân bổ tốt hơn”, ông Tse chia sẻ.

Từ đó, Bệnh viện đa khoa châu Á Vũ Hán ngưng các dịch vụ cho bệnh nhân ngoại trú, chỉ nhận người bệnh nhiễm virus corona chủng mới.

“Nguồn cung đồ bảo hộ và khẩu trang rất khan hiếm. Đó là lý do một số nhân viên y tế của chúng tôi, vốn không được bảo vệ đầy đủ, đã bị nhiễm virus”, ông Tse nói và cho biết thêm hơn 30 nhân viên y tế của ông nhiễm Covid-19 và đang được điều trị tại bệnh viện.

Hiện khoảng 420 bệnh nhân Covid-19 được điều trị tại bệnh viện của ông Tse, trong đó có hai người Hong Kong (gồm cha và con trai). Ngoài ra khoảng 20 ca mắc nCoV đã hồi phục và được xuất viện. Chưa có bệnh nhân nào tử vong tại bệnh viện này.

“Tôi tin rằng dịch bệnh ở Vũ Hán đang tiến gần giai đoạn kết thúc và có thể sẽ yếu dần vào cuối tháng ba. Mọi người không cần phải hoảng sợ. Loại virus này có khả năng lây nhiễm cao nhưng có thể được kiểm soát khi phát hiện và chữa trị sớm”, ông Tse nhận định.

Ông Tse bắt đầu kinh doanh sau khi hoàn thành việc học ở Hong Kong vào thập niên 1980, xuất khẩu các vật liệu xây dựng từ Nhật Bản và Hàn Quốc tới các thành phố của Trung Quốc đại lục. Ông bén duyên với thành phố Vũ Hán khi đến thăm một khách hàng có doanh nghiệp tại đây. Sau đó, ông bắt đầu kinh doanh ở Vũ Hán khi nhận thấy tiềm năng từ vị trí trung tâm của thành phố này.

Covid-19 khởi phát từ thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, và lan rộng khắp các tỉnh thành Trung Quốc và 27 quốc gia và vùng lãnh thổ toàn cầu khiến 1.500 người thiệt mạng và 66.000 ca nhiễm bệnh. Trong đó, tâm dịch Hồ Bắc có 1.457 người tử vong và 54.506 ca nhiễm.

Nguồn: Ngoisao.net

 


  •  
  •  
  •  
  •  
  •