Cộng ĐồngThời Sự

Dự án Chung cư Cat Tiger Castle 1: Dấu hỏi về năng lực đơn vị liên danh với Khatoco?

Theo phản ánh dự án Chung cư Cat Tiger Castle 1 (Cat Tiger ) tại số 25 -26 Nguyễn Đình Chiểu (thành phố Nha Trang) được cấp phép xây dựng 19 tầng, kể cả tầng hầm do liên danh Công ty TNHH MTV đầu tư và kinh doanh bất động sản Khatoco và Công ty TNHH Đầu tư phát triển Cat Tiger Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều văn bản của cơ quan quản lý nhà nước yêu cầu Khatoco làm rõ năng lực của Cat Tiger Việt Nam.

Khánh Hoà thời gian qua đang là điểm nóng của dư luận, nhiều dự án thu gom đất của nhà nước với giá rẻ, sau đó “phù phép” biến thành các khu nhà hàng khách sạn kết hợp với nhà ở thương mại gây thất thu cho nhà nước hàng trăm nghìn tỉ đồng.

Khu dự án căn hộ thương mại Cat Tiger toạ lạc tại số 25 -26 Nguyễn Đình Chiểu (thành phố Nha Trang) có diện tích là 2.912,7 m2 là đất công được UBND tỉnh Khánh Hoà giao cho tổng công ty Khánh Việt (Khatoco) quản lý và sử dụng.

Ngày 16/11/2010 UBND tỉnh Khánh Hoà cấp giấy chứng nhận đầu tư số 37121000213 do ông Nguyễn Chiến Thắng là phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà ký cho Tổng công ty Khánh Việt do bà Nguyễn Thị Tường Anh làm Tổng giám đốc thực hiện dự án với tổng vốn đầu tư là 170 tỷ đồng để xây nhà cho người có thu nhập thấp.

Đến ngày 26/4/2016, UBND tỉnh Khánh Hoà mới cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số CD084457 cho công ty con của Khatoco là Công ty TNHH MTV đầu tư và kinh doanh bất động sản Khatoco. Với hình thức đất ở đô thị và cho thuê đất trong thời hạn 50 năm để thực hiện dự án xây dựng khu căn hộ trên.

Cũng trong năm 2016, UBND tỉnh Khánh Hoà lại có văn bản chỉ đạo cho Sở kế hoạch đầu tư và Tổng công ty Khánh Việt số 9097/ UBND –XDNĐ do chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà là ông Lê Đức Vinh ký với chủ trương cho phép công ty TNHH thương mại – Du lịch Cat Tiger được góp vốn liên doanh với công ty TNHH MTV đầu tư và kinh doanh bất động sản Khatoco đầu tư thực hiện dự án nêu trên với hình thức kết hợp thành lập một liên doanh mang tên Công ty TNHH Đầu tư phát triển Cat Tiger Việt Nam để thực hiện dự án nêu trên.

Ngay sau đó, đơn vị liên doanh này đã tiến hành ký kết hợp đồng liên doanh cùng với  biên bản góp vốn là Khatoco giao tài sản với thửa đất nêu trên, Công ty Cat Tiger thành đơn vị chủ đầu tư của dự án chung cư tại số 25 -26 Nguyễn Đình Chiểu với hình thức góp vốn Khatoco 25% và Cat Tiger 75% vốn góp mà phía Khatoco không xem xét, đánh giá năng lực tài chính năng lực về khả năng thực hiện dự án nêu trên. Đặc biệt không lập bất cứ hồ sơ, tài liệu thuyết minh nào về tính hợp lý của tỉ lệ vốn góp là 25% và việc góp vốn đảm bảo tối đa hoá lợi ích của tổng công ty Khánh Việt.

Ngày 10/01/2017, Sở kế hoạch đầu tư Khánh Hoà cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với mã số dự án: 3335776703 cho phép công ty TNHH Cat Tiger Khareal (trụ sở tại số 3C đường B4 khu đô thị Vĩnh Điền Trung, xã Vĩnh Hiệp, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà) được thực hiện dự án trên xây dựng khu chung cư cao tầng để bán với quy mô 19 tầng( kể cả tầng hầm) với tổng số căn hộ là 271 căn.

Với hợp đồng góp vốn và công văn chỉ đạo của ông Lê Quang Vinh, Công ty Cat Tiger trở thành chủ đầu tư của dự án nêu trên và không khó khi chủ đầu tư đổi tên dự án nêu trên thành Cat tiger Castle 1 và tiến hành xây dựng mà không vấp phải bất cứ trở ngại nào. Quy mô dự án là 19 tầng, sau đó được Cat Tiger xây dựng thành 44 tầng với 800 căn hộ rao bán rầm rộ?

Hiện nay theo phản ánh của người dân và theo tìm hiểu của phóng viên đơn vị chủ đầu tư là Công ty TNHH đầu tư và phát triển Cat Tiger đã nhiều lần thay tên, đổi điểm đăng ký kinh doanh liên tục, đến nay trụ sở công ty nằm ở đâu cũng là một ẩn số?

Theo Thời báo Doanh nhân

 


  •  
  •  
  •  
  •  
  •