Cộng Đồng

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang đồng hành cùng chương trình “Tri ân lưu danh Anh hùng Liệt sĩ” tại Củ Chi

Kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020) Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang giám đốc công ty TNHH tranh tiền phong thuỷ Xưa và Nay đã đồng hành cùng chương trình “Tri ân lưu danh anh hùng liệt sĩ” dâng sách lưu danh 45.639 liệt sĩ đã anh dũng ngã xuống tại đất thép anh hùng Củ Chi. Do tạp chí Việt Nam hội nhập phối hợp với Nhà xuất bản Thông tin truyền thông và Bộ tư lệnh quân khu 7, Bộ tư lệnh Tp.HCM và ban quản lý đền Bến Dược Củ Chi phối hợp tổ chức vào sáng 26/7/2020.

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang (giữa) đồng hành cùng chương trình “Tri ân lưu danh anh hùng liệt sĩ”

Chương trình: Tri ân – Lưu danh Anh hùng Liệt sĩ và Dâng sách Huyền thoại Củ Chi để tưởng nhớ lòng biết ơn to lớn đến các Anh hùng liệt sĩ; các Bà mẹ Việt Nam anh hùng; qua đó thể hiện trách nhiệm của mỗi người đang sống đối với dân tộc, sống cống hiến xứng đáng với thế hệ cha ông đã hi sinh tuổi thanh xuân mang lại nền độc lập tự do cho quê hương đất nước.

“ Huyền thoại Củ Chi ” lưu danh 45.639 liệt sĩ và bà mẹ VNAH được trưng bày trang nghiêm tại buổi lễ.

Sinh ra trong gia đình có truyền thống cách mạng. Cha mẹ điều dành cả tuổi thanh xuân cho công cuộc chống giặc cứu nước. Hơn ai hết Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang biết được vùng đất thép Củ Chi đã trải qua những ngày tháng gian khổ trong mưa bom lửa đạn. Khi quân và dân Củ Chi đều lao mình và hi sinh trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của dân tộc. Chính vì vậy, ngày hôm nay khu địa đạo Củ Chi đã tạo nên một khúc ca bất tử, ghi vào lịch sử chiến tranh cách mạng của dân tộc Việt Nam những trang sử hào hùng nhất, bi tráng nhất.

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang đã phát tâm tài trợ cho chương trình đặc biệt ý nghĩa này để tri ân những anh hùng đã ngã xuống tại đất Củ Chi. Phát tâm dâng sách “Huyền thoại Củ Chi” ghi danh lại tên của 45.639  vị anh hung, những đứa con của mẹ đi mãi không về.

Đến tham dự chương trình có Thiếu tướng Võ Văn Thi – Phó Tư lệnh Quân khu 7; Thượng tá Trần Văn Trung – Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh TP.HCM; Đại tá Nguyễn Văn Tôn – Phó Chủ tịch – Trưởng đoàn Hội Cựu chiến binh huyện Củ Chi và 85 CCB và 15 Bà Mẹ VNAH trên địa bàn huyện Củ Chi; đồng chí Nguyễn Hữu Hoài Phú – Chủ tịch UBND huyện Củ Chi; Ngài HANIF SALIM – Tổng Lãnh sự quán Indonesia.

Chia sẽ tại buổi lễ, Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang – Giám đốc công ty TNHH tranh tiền phong thuỷ Xưa và Nay đã bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc: “Tôi đã từng có công ty rất lớn, đã từng phá sản. Nhưng sau này tôi phát nguyện dành cả phần tuổi đời còn lại để làm những công việc của người mang sứ mệnh, người hàn gắn những nổi đau. Đặc biệt, Tôi phát tâm tu sửa và xây mới các công trình Chùa , đền, miếu, các công việc đền ơn đáp nghĩa. Việc dânh sách Lưu danh dòng tên liệt sĩ đã ngã xuống cho Tổ Quốc, đối với tôi đó là mệnh lệnh của trái tim và trách nhiệm. Một trách nhiệm sâu nặng với quá khứ bởi “ Sống là vóc dáng, chết là để tên”.

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang thể hiện lòng tri ân, trân trọng ghi nhớ công lao của các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.

Sau phần lễ thỉnh chuông, dâng hương hoa, các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Chương trình đã dâng sách và tri ân các Anh hùng liệt sĩ. Đây được xem là phần linh thiêng, trang trọng nhằm thể hiện ước nguyện của hàng triệu trái tim mong muốn lưu danh các Anh hùng liệt sĩ, để thế hệ sau mãi mãi ghi nhớ công ơn của ông cha ta đã hi sinh nằm xuống vì sự trường tồn của dân tộc, vì hòa bình đất nước, vì ấm no của nhân dân. Để chúng ta có được buổi lễ tri ân và dâng sách lưu danh các Anh hùng liệt sĩ vô cùng ý nghĩa tại Đền Bến Dược. Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang đang thực hiện được việc làm đáng quý, đáng trân trọng của người con đất Việt, khi luôn dành tình cảm cho những người đã ngã xuống vì quê hương với tâm niệm chúng ta luôn nợ họ.

Phú Quốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 


  •  
  •  
  •  
  •  
  •